Tiêu chuẩn bao bì đóng gói thực phẩm chuyên nghiệp

bao bì đóng gói thực phẩm tốt nhất

Tiêu chuẩn bao bì đóng gói thực phẩm chuyên nghiệp

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng đã tiếp xúc cũng như sử dụng các loại thực phẩm đóng gói. Đề thực phẩm luôn giữ được chất lượng vốn có thì bao bì đóng gói thực phẩm là yếu tố cực kì quan trọng.

Nếu bao bì thực phẩm đóng gói được làm ra đúng tiêu chuẩn cùng với chất liệu tốt thì thời gian sử dụng có thể được kéo dài thêm. Điều này giúp cơ sở sản xuất có thể phân phối sản phẩm đến các thị trường khác và khách hàng cũng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi tìm mua các mặt hàng thực phẩm.

Ở nội dung sau đây, inbaobigiare.vn sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích liên quan đến bao bì thực phẩm đóng gói.

bao bì đóng gói thực phẩm

Giá trị của của bao bì đóng gói thực phẩm

Tùy vào tính chất, đặc điểm của từng loại thực phẩm mà sẽ có chất liệu đóng gói, quy cách làm bao bì khác nhau để phù hợp với sản phẩm đó. Ngoài ra, cũng dựa vào yêu cầu của mỗi sản phẩm mà sẽ có phương pháp đóng gói chuyên nghiệp hơn để bảo vệ chúng không bị hư hại bởi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như không khí, nhiệt độ, độ ẩm và vi khuẩn.

 • Đóng gói bao bì thực phẩm đem lại các điều kiện môi trường tốt cho thực phẩm từ lúc bắt đầu quá trình đóng gói cho đến khi được sử dụng.
 • Cung cấp lớp bảo vệ ngăn bụi bẩn và các chất có hại trong môi trường, vì thế sẽ giúp cho thực phẩm luôn được sạch sẽ.
 • Bảo vệ thực phẩm khỏi các ảnh hưởng vật lí và hóa học. Chẳng hạn như các tác động từ không khí, ánh sáng, va chạm khi vận chuyển, côn trùng xậm nhập,… mỗi sản phẩm đều có cần có giải pháp bao bì đóng gói riêng.
 • Bao bì đóng gói thực phẩm đúng tiêu chuẩn có thể hạn chế được sự rò rỉ hoặc hư hỏng có thể xảy ra trong lúc vận chuyển và phân phối.
 • Giúp khách hàng nhận biết sản phẩm, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm cũng như hướng dẫn khách hàng cách sử dụng đúng cách
 • Có vai trò không thể thiếu trong việc bảo vệ thực phẩm khỏi bị hỏng hóc, ôi thiu.

bao bì đóng gói thực phẩm chuyên nghiệp

Một số loại bao bì đóng gói thực phẩm phổ biến

Dưới đây là một số loại bao bì đóng gói thực phẩm tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo vá áp dụng phù hợp  với nhu cầu của mình.

Bao bì thủy tinh: Có khả năng chịu ăn mòn tốt nhưng dễ vỡ khi có va chạm mạnh hoặc do áp suất. Mẫu bao bì này đa dạng về mẫu mã bên ngoài, cách trang trí, kiểu dáng,… Ngoài ra, loại bao bì này có thể tái sử dụng mà không gây ô nhiễm đến môi trường.

Tuy sở hữu ưu điểm chống được sự ăn mòn nhưng bao bì đóng gói thực phẩm dạng này có trọng lượng lớn nên vận chuyển khó khăn, chi phí chuyên chở vì thế sẽ cao.

Bao bì Plastic: Phù hợp với bánh keo, gia vị… với tiện ích là trọng lượng bao gói nhẹ, chịu ăn mòn hoá học tốt nhưng có hạn chế là sức bền kém, khả năng chịu lực kém hơn kim loại. Có thể sản xuất dễ dàng do nguyên liệu nhân tạo, không có tính quang học như thủy tinh. Hiện nay khi có nhu cầu đóng gói gia vị, các cơ sở cũng thường áp dụng máy đóng gói gia vị tự động giúp thành phẩm làm ra chất lượng hơn

các loại bao bì đóng gói thực phẩm

Bao bì kim loại: Loại bao bì đóng gói thực phẩm này có trọng lượng nặng, khó vỡ do có khả năng chịu lực và áp suất tốt, ít bị thấm khí và ngăn ánh sáng tốt. Nhưng chúng dễ bị ăn mòn hóa học, hòa tan kim loại hay phồng hộp.

Bao bì giấy: Có độ bền cơ học, trọng lượng nhẹ, dễ dàng phân hủy và không ảnh hưởng đến môi trường, tái sử dụng cao và giá thành rẻ.

Tiêu chuẩn của bao bì đóng gói thực phẩm

Có thể thấy, bao bì đóng gói thực phẩm có tính ứng dụng rất cao trong cuộc sống hiện nay. Do đó mà loại bao bì này cần có những yêu cầu và tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất để tạo nên một sản phẩm bao bì thực phẩm hiệu quả

 • Không gây hại và phù hợp với từng loại sản phẩm.
 • Bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm.
 • Giữ được độ ẩm thực phẩm và chất dầu béo, giữ khí và mùi.
 • Cản quang, bảo vệ tính toàn vẹn của sản phẩm.
 • Bảo vệ sản phẩm không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.
 • Kiểu dáng, kích cỡ đa dạng, dễ sử dụng.
 • Giá cả phù hợp khi đầu tư các thiết bị đóng gói. Xem chi tiết tại: maydonggoi.com.vn

Hi vọng với những thông tin trên đây, các bạn sẽ hiểu hơn về bao bì đóng gói thực phầm từ đó có giải pháp đóng gói phù hợp với nhu cầu của mình.

Về Chúng Tôi

In Trí Phát là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, chuyên cung cấp các dịch vụ in như: in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những mẫu bao bì, tem nhãn chất lượng cùng chi phí cạnh tranh nhất thị trường 

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp son

In hộp son

Son môi một trong những sản phẩm không thể thiếu