Thay đổi thói quen tiêu dùng giúp bảo vệ môi trường sống

môi trường sống

Thay đổi thói quen tiêu dùng giúp bảo vệ môi trường sống

Bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ ô nhiễm là trách nhiệm của tất cả mọi người dân để hướng đến mục tiêu hạn chế các loại rác thải độc hại, chất thải khó phân hủy làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và môi trường sống của người dân.

Để từng bước thực hiện và mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Tạo thói quen sử dụng các sản phẩm, các mặt hàng tiêu dùng xanh cho người dân, giúp hạn chế những loại rác thải khó phân hủy bị thải ra ngoài môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và môi trường xung quanh.

Để hưởng ứng phong trào này, rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay đã chuyển đối sang sử dụng các loại bao bì giấy như sản phẩm in hộp giấy giá rẻ để đóng gói hàng hóa, sản phẩm góp phần hạn chế tối đa các loại in bao bì ni lông, nhựa dùng 1 lần.

Bạn có biết: Vai trò của in túi giấy đựng bánh mì đối với bảo vệ môi trường sống.

bảo vệ môi trường sống

Thay đổi thói quen tiêu dùng giúp bảo vệ môi trường sống

Trong năm nay, đã có khá nhiều các nhãn lớn của nước ta như Nestlé MILO, Vinamilk  đã chuyển sang sử dụng ống hút giấy thay cho các loại ống hút nhựa, thay thế băng dính nilon bằng chất liệu giấy để hạn chế tối đa lượng chất thải bằng nilon bị thải ra ngoài môi trường sống làm ảnh hưởng đến bảo vệ môi trường và sự phát triển của các loại sinh vật tự nhiên. Theo con số ước tính, Nestlé MILO sẽ góp phần giảm được hơn 16 triệu ống hút giấy, tương đương với khoảng 6,7 tấn rác thải nhựa nếu dùng ống hút nhựa.

Chọn lựa in hộp giấy giá rẻ sao cho phù hợp với việc bảo vệ môi trường.

Đối với Vinamilk, bên cạnh chuyển sang sử dụng băng dính bằng giấy, các đại lý và cửa hàng cung cấp sản phẩm của Vinamilk cũng sẽ không cung cấp các loại ống hút hoặc thìa nhựa dùng một lần cho khách hàng khi mua sản phẩm mang về.

Thương hiệu nước khoáng LaVie chuyển sang sử dụng chai thủy tinh thay cho chai nhựa. Đầu tư nguồn nhân lực để thu gom chai thủy tinh và tái chế một cách triệt để nhất. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng ngưng không sử dụng màng co cho nắp chai để giảm rác thải nhựa.

in hộp giấy giá rẻ

Tác dụng khi thay đổi thói quen tiêu dùng giúp bảo vệ môi trường sống

Bên cạnh các doanh nghiệp, các hệ thống siêu thị bán hàng như Co.opmart, Big C, Lotte Mart… cũng đã và đang nỗ lực hạn chế việc sử dụng túi ni lông và các loại  rác thải nhựa. Sử dụng lá chuối để gói rau củ, thực phẩm cho khách hàng thay vì các sản phẩm túi nilon, túi nhựa khó phân hủy.

Xem thêm: Phương pháp quảng bá thương hiệu hiệu quả cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Saigon Co.op thậm chí đã gửi văn bản khuyến cáo cho các nhà sản xuất cần nghiên cứu ứng dụng các nguyên vật liệu, bao bì giấy thân thiện với việc bảo vệ môi trường sống. Hạn chế tối đa các loại bao bì nhựa và đưa chính sách này vào tiêu chí ưu tiên khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Với xu hướng mới của người dân, xu hướng tiêu dùng xanh đã tạo ra rất nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch như Homefood, Hano Farm… để đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe để phục vụ cho người tiêu dùng hiện nay.

in thùng carton

Về Chúng Tôi

In Trí Phát là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, chuyên cung cấp các dịch vụ in như: in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những mẫu bao bì, tem nhãn chất lượng cùng chi phí cạnh tranh nhất thị trường 

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp son

In hộp son

Son môi một trong những sản phẩm không thể thiếu