Bật Mí 11+ Cách Trình Bày Menu Đẹp Ít Ai Biết

Cách trình bày menu đẹp mắt

Bật Mí 11+ Cách Trình Bày Menu Đẹp Ít Ai Biết

Ngày nay, yêu cầu in menu rẻ đẹp góp phần hút khách hàng đang là xu hướng thịnh hành hiện tại. Nhưng để thiết kế mẫu menu đẹp lôi cuốn tới người dùng không cần phải ai ai cũng biết cách.

Vậy cùng tìm hiểu qua các cách trình bày menu đẹp ít người biết qua bài viết sau.

1/ Sử dụng ký hiệu $ trong trình bày menu

Theo 1 nghiên cứu và điều tra gần đây của CIA, ví như các kiểu dáng thiết kế kiểu dáng menu sử dụng các ký hiệu $ cho giá bán của dòng sản phẩm. Người tiêu dùng sẽ hay chọn lựa với mức đồng tiền từ bình quân đổ xuống của menu. Điều này đúng với cả những ký hiệu đồng tiền khác biệt như Euro hay Bảng Anh, để các kí hiệu như vậy vô tình làm khiếp hãi ánh mắt của người xem và ví tiền của họ.

cách trình bày menu đẹp
Bật Mí Cách Trình Bày Menu Đẹp Ít Ai Biết

2/ Cân nhắc lượng thông tin cần thiết cho khách hàng

Thời gian trung bình một người dùng dành ra trên menu vào khoảng 109 giây. Do tại, hãy cân nhắc lượng thông tin những bạn đặt lên menu của bạn.

3/ Phân loại những món ăn, thức uống theo nhu cầu khách hàng

Để người tiêu dùng có thể thấy tất tần tật các sản phẩm trong menu là điều vô cùng quan trọng. Do các menu dài hơn ba mặt bên cạnh việc đó là không cần thiết. Nếu bạn đưa cho người sử dụng quá của nhiều chọn lựa, họ sẽ chưa chắc chắn chọn gì & tệ hơn là gọi một món gì đó mà họ không thực sự thích.

4/ Làm khách hàng ít chú ý về giá cả

Hãy đánh lạc hướng mắt nhìn của quý khách vào góc độ ngân sách chi tiêu. Bạn nên đặt chi phí cách chữ cái cuối cùng của mặt hàng khoảng 2-3cm mà không có dấu chấm hoặc thanh nối nào cả. Điều này sẽ khiến giảm sự chăm chút của thực khách vào vấn đề giá cả rất nhiều hơn.

Các Cách Trình Bày Menu Đẹp
Tổng Hợp Các Cách Trình Bày Menu Đẹp

5/ Trình bày đúng thứ tự, hợp lý

Một menu tráng miệng thường phải bao gồm 5 chữ C: citrus (vị cam chanh), café (vị cà phê), caramel (vị caramel), chocolate (vị socola), cheesecake (bánh phô mai).

6/ Phân loại món ăn theo danh mục và thứ tự rõ ràng

Phần tráng miệng không nên đặt trong phần chính của menu. Nếu người sử dụng thấy một loại tráng miệng vô cùng đẹp mắt ngay từ lúc đầu bữa ăn, họ sẽ thường bỏ lỡ phần khai vị. Chính vì lý do đó, những nhà hàng thường làm người sử dụng “ngạc nhiên” bằng một menu tráng miệng ngay sau món chính dùng để có khả năng tuyệt vời lợi nhuận từ cả khai vì & món tráng miệng.

7/ Đừng viết hoa, đậm mọi thứ

Viết hoa tên món thưởng thức, ok không sao hết, nhưng với phần mô tả món ăn, bạn nên sử dụng chữ viết thường được sử dụng để làm giảm nhịp điều tiết mắt của người nhìn, hạn chế gây cho họ cảm giác khó chịu khi nhìn tổng quan đầy đủ cách thiết kế kiểu dáng menu đẹp của nhà hàng bạn.

Tham khảo bài viết: Tiêu Chuẩn Để Thiết Kế In Ấn Menu Đẹp Mắt

8/ Nên liệt kê những thành phần trong món ăn

Có tám thành phần trong món thưởng thức mà không hề ít khách hàng dị ứng không ít nhất đó là: quả hạch, đậu phộng, sữa, lúa mì, trứng, cá, động vật có vỏ(trai, sò, cua, tôm,..) và đậu nành. Bởi vậy các bạn cũng nên liệt kê trong phần mô tả những món thưởng thức tất cả các thành phần để hạn chế việc người mua hàng có những trải nghiệm không tốt nhất do họ sơ ý quên không nhắc những bạn.

9/ Cách trình bày menu đẹp bằng cách chú ý vị trí sản phẩm trên menu

Đối với những thiết kế mẫu mã menu 2 mặt, người bình thường sẽ nhìn vào phần giữa của trang bên phải đầu tiên. Tiêp dường như, họ sẽ nhìn vào sản phẩm trước tiên & cuối cùng trong danh sách. Việc các bạn đặt các loại sản phẩm có lợi nhuận cao nhất vào những chỗ này chính là 1 trong vài các mẹo nhỏ để giúp bạn xuất sắc doanh thu.

Cách trình bày menu đẹp mắt
Cách trình bày menu đẹp bằng cách chú ý vị trí sản phẩm trên menu

10/ Tách riêng phần sản phẩm miễn phí ra khỏi phần trả phí

Một số nhà hàng thường tính các mẫu sản phẩm miễn phí vào danh mục giá tiền như: bánh mì, bơ, tương cà và các loại bánh quy.

11/ Tỷ lệ các món ăn trong menu

1 Tỷ lệ cân đối trong thiết kế mẫu mã menu đó chính là: 10 món khai vị, 10 món chính và 6 món tráng miệng, trong số đó ít nhất 1 món khai vị là rau củ.

Trên đây là 11 cách trình bày menu đẹpinbaobigiare.vn chúng tôi chia sẻ với bạn. Nếu bạn cần thiết kế mẫu mã menu chuyên nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Về Chúng Tôi

In Trí Phát là công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực in ấn, chuyên cung cấp các dịch vụ in như: in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những mẫu bao bì, tem nhãn chất lượng cùng chi phí cạnh tranh nhất thị trường 

Bài viết liên quan

Sản phẩm mới nhất

in hộp son

In hộp son

Son môi một trong những sản phẩm không thể thiếu